Cá trắm là một trong những thực phẩm phổ biến và cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Vì thế, cá trắm được rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng và chế biến thành những món ăn hấp dẫn cho gia đình.

1. Cá trắm tẩm bột chiên xù

Nguyên liệu:

- Nửa con cá trắm

- Bột năng

- Bột chiên giòn

- Bột chiên xù

- Gia vị

- Rau thì là

Cách làm:

- Cá trắm rửa sạch và cắt phi lê mỏng, lóc bỏ xương

- Cá ướp với ½ muỗng muối, ½ muỗng nước tương, thìa là và trộn đều lên cho ngấm gia vị. Để khoảng 10 phút cho cá ngấm đều

- Cho tiếp 3 thìa bột năng, 5 thìa bột chiên giòn và trộn đều cá lên

- Đổ bột chiên xù ra tô, cho từng miếng cá vào và trở qua cho đều

- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào và đun nóng. Cho lần lượt cá vào chiên. Lưu ý để lửa vừa cho cá chín vàng đều.

- Lót giấy thấm dầu trên đĩa và vớt cá ra. Rắc thêm một ít rau thì là lên cá. Khi ăn bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà. 

CÁ TRẮM - NẤU GÌ CŨNG NGON

Ảnh: Cá trắm tẩm bột chiên xù

2. Cá trắm cỏ kho dưa cải chua

Nguyên liệu:

- Cá trắm cỏ 1 con

- Dưa cải chua 200gr

- Thịt ba chỉ 300gr

- Ớt sừng 2 trái

- Hành tím 2 củ

- Đường trắng 3 muỗng canh

- Tiêu 3 muỗng cà phê

- Dầu ăn 4 muỗng canh

- Tỏi 3 củ

- Nước mắm 3 muỗng canh

- Hạt nêm 3 muỗng canh

Cách làm:

- Món ngon từ cá trắm cỏ này cũng cần được làm sạch và để ráo nước, cắt khúc. Bạn nên ngâm với nước muối loãng trong vòng 2 phút cho bớt tanh.

- Thịt ba chỉ thái miếng to. Ớt để riêng. Dưa chua cắt miếng vừa ăn. Tỏi, hành tím đập dập.

- Bắc niêu lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn, cho thêm 1 thìa nhỏ đường để chưng nước hàng, khi thấy có khói bốc lên thì tắt bếp, cho thịt ba chỉ và dưa vào xào sơ.

- Sau đó xếp cá lên trên, có thêm tỏi, hành tím, ớt đập dập. Thêm 1 muỗng canh nước mắm nấu cá trong 5 phút. Rồi thêm nước nóng đến ngập cá, nêm muối, hạt nêm cho vừa miệng.

- Bạn đậy vung vào và tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút nữa là đã có một món ngon ăn cùng với cơm nóng rồi.

CÁ TRẮM - NẤU GÌ CŨNG NGON

Ảnh: Cá trắm kho dưa cải chua

3. Cá trắm kho riềng sả

Nguyên liệu:

- 1kg cá trắm

- 200 gam thịt ba chỉ

- 4 cây sả

- 1 nhánh củ riềng

- 3 trái ớt

- 10 gam tiêu

- 1 trái dừa

- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nước kho cá pha sẵn

Cách làm:

- Sau khi mua cá về, bạn rửa cá thật sạch với nước lạnh, tiếp đó rửa qua nước ấm để thịt cá săn chắc khi kho. Thái cá thành từng khúc vừa ăn

- Ướp cá với gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu và để cho ngấm khoảng 30 phút

- Thịt ba chỉ rửa sạch với muối, cắt thành miếng vừa ăn. Riềng rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả cắt thành từng khúc và đập dập.

- Cho dầu ăn vào nồi kho, xếp thịt ba chỉ vào nồi. Cho riềng, cá trắm, ớt, sả và nêm nếm thêm một chút nước mắm, nước kho cá và tiêu vào. Đổ nước dừa xiêm ngập mặt cá.

- Bắc nồi cá lên bếp, bật lửa nhỏ và kho cho đến khi cá và thịt chín đều. Cho cá trắm kho ra đĩa, thêm vào một chút tiêu. Bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo và cà chua.

CÁ TRẮM - NẤU GÌ CŨNG NGON

Ảnh: Cá trắm kho riềng sả

Để mua được cá Trắm chất lượng, bạn nên mua sản phẩm ở những nơi uy tín, chất lượng cao. Hãy đến với chúng tôi - Trang trại Huy Đen, nơi cá trắm được chắt lọc khắt khe và nuôi theo một quy trình tốt nhất, được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng.

Hãy liên hệ  ngay Hotline Trang trại Huy Đen 0969855 316 để được tư vấn bạn nhé.