Hãy cùng khám phá 5 trong số các món ăn độc đáo và hấp dẫn từ thịt lợn góp phần làm cho bữa cơm gia đình mình được phong phú hớn nhé!

1/ Thịt lợn chiên xóc tỏi

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ

- 100g bột bắp

- Nước mắm

- Nước ép tỏi Tỏi phi

- Đường, tiêu

Cách làm:

Mẹo lựa thịt heo ngon Thịt ba chỉ chị em lựa miếng ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc, miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.

Bước 1: Chị em rửa sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước, sau đó thái sợi miếng vừa ăn.

Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

Bước 3: Thịt chiên xong chị em đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

HƯỚNG DẪN NẤU CÁC MÓN ĂN NGON VỚI THỊT LỢN

Ảnh: Thịt lợn chiên xóc tỏi

2/ Thịt lợn hầm cà rốt
Nguyên liệu:

- 400g thịt ba chỉ

- 1 củ cà rốt

- 1 lát gừng

- Hành lá 2 tép tỏi

- Nước màu, nước mắm, hoa hồi

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Gừng chị em cạo vỏ, thái lát, hành lá bỏ rể, rửa sạch, thái nhỏ phần đầu hành, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ thái miếng dày 1cm, có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

Bước 2: Luộc thịt cùng ½ củ gừng và hoa hồi để giảm mùi hôi và giúp thịt thơm ngon hơn. Sau khi thịt sôi, vớt ra để ráo và rửa lại lần 2 với nước sạch, để ráo

Sau đó cho thịt vào chảo chống dính bật bếp đến khi thịt vàng cạnh thì tắt bếp

Tiếp theo cho ít nước màu và nước mắm vào đảo đều để thịt lên màu, nước màu sôi thì chị em cho hành, tỏi, gừng và cà rốt vào đảo 5 phút.

Cho ít nước vào xăm xắm thịt đun to lửa đến khi thịt sôi thì giảm dần, để lửat riu riu trong 40 phút, đến khi thấy thịt mềm, cạn còn ⅓ nước thì nêm gia vị vừa miệng là hoàn thành.

HƯỚNG DẪN NẤU CÁC MÓN ĂN NGON VỚI THỊT LỢN

Ảnh: Thịt lợn hầm cà rốt

3/ Thịt heo bọc sả chiên giòn

Nguyên liệu:

- 300g thịt lợn xay nhuyễn

- 2 củ hành khô

- 1 củ tỏi 8-10 cây sả

- 1 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa cà phê đường

- Dầu ăn 1 thìa

- nước mắm 1 thìa

- bột năng

- Một ít bột ngọt ( nếu cần)

Cách làm:

Bước 1: Sả chị em rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập giập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn. Hành khô chị em bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Thịt xay chị em cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị ( đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.

Bước 3: Chị em tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết ( lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)

Bước 4: Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí. Món này có thể ăn với cơm, bún chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm đều ngọt tuyệt đấy nhé! 

HƯỚNG DẪN NẤU CÁC MÓN ĂN NGON VỚI THỊT LỢN

Ảnh: Thịt lợn bọc sả chiên giòn

4/ Thịt heo rang muối ớt

 Nguyên liệu:

- 250g thịt ba chỉ

- 30g tỏi băm

- 1 củ sả băm

- 30g ớt băm ( ớt đỏ và ớt xanh)

- Muối, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Để làm món thịt heo rang muối ớt ngon, chị em nên lựa loại ba chỉ heo hơi mỡ tí xíu, sau đó rửa sạch, thái khúc vừa ăn ( đừng thái quá mỏng khi chiên thịt sẽ co rúm lại), để ráo.

Bước 2: Chị em cho thịt vào chảo rang đến khi thịt ra mỡ, hơi vàng và thịt săn lại thì cho tỏi băm vào đảo đều từ 2-3 phút thì cho tiếp sả và ớt băm vào, lúc này nên để lửa riu riu nhỏ, cho thêm ít muối và hạt nêm đảo đều đến khi thịt thấm gia vị thì tắt bếp, dọn ra dĩa.

HƯỚNG DẪN NẤU CÁC MÓN ĂN NGON VỚI THỊT LỢN

Ảnh: Thịt lợn rang muối ớt

5/ Thịt heo kho mắm ruốc

Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ

- 45g mắm ruốc

- 4 cây sả băm nhỏ

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- 2 quả ớt tươi băm nhỏ

- Đường

Cách làm:

Bước 1: Đối với món thịt heo kho mắm ruốc chị em nên chọn phần thịt ba chỉ hơi nạc một xíu để món ăn ngon hơn.Sau đó rửa sạch thịt, cắt khúc vừa ăn là được

Bước 2: Pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều, để mắm ruốc sạch hơn chị em nên ray lạ, sau đó cho mắm ruốc ra chén.

Bước 3: Thêm 2 thìa đường vào chén mắm ruốc rồi khuấy tan

Bước 4: Phi thơm hành khô trong chảo dầu, sau đó cho thêm sả băm vào đảo đều, tiếp đó cho thịt vào xào cùng đến khi thịt săn thì cho mắm ruốc vào cùng ớt, kho đến khi nồi thịt sốt keo lại là được.

HƯỚNG DẪN NẤU CÁC MÓN ĂN NGON VỚI THỊT LỢN

Ảnh: Thịt heo kho mắm ruốc

Để mua được thịt lợn chất lượng, bạn nên mua sản phẩm ở những nơi uy tín, chất lượng cao. Hãy đến với chúng tôi - Trang trại Huy Đen, nơi thịt lợn được chắt lọc khắt khe và nuôi theo một quy trình tốt nhất, được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng.

Hãy liên hệ ngay Hotline Trang trại Huy Đen 0969 855 316 để được tư vấn bạn nhé.